Tượng trang trí xe ô tô|Đồng hồ trang trí|Đèn ngủ trang trí|Bàn ghế phòng khách|Giường ngủ|Bàn trà|Giường trẻ em|Kệ ti vi|Tủ quần áo
Thiết kế nội thất chung cư nhà 2 tầng gia đình anh Thắng

5 lưu ý khi sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp

Là một trong những đồ dùng quan trọng cần thiết trong phòng bếp chính vì thế bàn ăn luôn được gia chủ chú ý từ khâu lựa chọn mẫu mã đến việc sắp xếp trong phòng bếp. Không chỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của gia đình .
Bàn ăn là nơi cả gia đình đoàn tụ trong bữa cơm của mỗi gia đình và đồng thời cũng là vật trang trí cho căn phòng bếp. Tuy nhiên việc sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp cũng cần phải tính toán kỹ càng, bàn ăn nên được đặt ở hướng lành không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của gia chủ.
Sau đây, Vinaroom xin lưu ý với bạn đọc 1 số kiến thức phong thủy phòng bếp nên nhớ khi sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp

1. Đặt hướng cho bàn ăn trong phòng bếp
  • Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc
  • Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc; có như vậy mới đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”
2. Không đặt bàn ăn có ghế ngồi bị đèn chiếu thằng: Khi sắp xếp bàn ăn trong phòng cũng cần chú ý, không nên sắp xếp bàn ăn để ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu, điều này sẽ khiến người ngồi vị trí đó sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những lưu ý khi đặt bàn ăn trong phòng bếp

3. Tránh đặt bàn ăn ở dưới xà nhà : Đặc biệt, với những ngôi nhà bằng gỗ thì cần tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an trong quá trình ăn uống

4. Không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa chính: Như thế sẽ làm cản lối của luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Thêm vào đó, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

bàn ăn kết hợp với bàn đọc sách trong không gian hẹp
Kết hợp bàn ăn với bàn đọc sách trong không gian nhỏ hẹp
 
5. Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí bẩn. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.
 
Đồng thời để bàn ăn thêm thông thoáng và sạch sẽ chúng ta phải thường xuyên lau chùi bàn ăn thật sạch sẽ trước và sau mỗi bữa ăn, không để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Bàn ăn nên được đặt tại nơi có nhiều ánh sáng và tránh những điều ở phía trên có như vậy bữa ăn của gia đình mới ngon miệng hơn và ấm cúng hơn
 
Mong rằng với 5 lưu ý nho nhỏ khi sắp xếp bàn ăn trong phòng bếp mà Vinaroom chúng tôi gợi ý cho bạn sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình phần nào trong quá trình thiết kế và sắp xếp bàn ăn


 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Hô biến phòng ăn nhỏ thành to nhờ đèn trang trí