Tượng trang trí xe ô tô|Đồng hồ trang trí|Đèn ngủ trang trí|Bàn ghế phòng khách|Giường ngủ|Bàn trà|Giường trẻ em|Kệ ti vi|Tủ quần áo
Thiết kế nội thất chung cư nhà 2 tầng gia đình anh Thắng

Những sai lầm khi thờ Thần Tài - Ông Địa

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa xuất hiện trong tín ngưỡng của người Việt từ rất lâu rồi đặc biệt tại những gia đình hoặc cửa hàng kinh doanh buôn bán với mục đích cầu sự may mắn, thình vượng trong công việc. Vậy thờ Thần Tài - Ông Địa như thế nào cho đúng và hợp phong thủy?
Tại mỗi gia đình, ngoài bàn thờ gia tiên thì chúng ta thường thờ cả bàn thờ Thần Tài - Ông Địa đặc biệt là những gia đình kinh doanh tại gia thì việc thờ cúng Thần tài - Ông Địa là việc không thể thiếu. Thờ ông Địa - Thần tài để cầu mong sự may mắn, tài lộc trong công việc kinh doanh của mình.

>>> Có thế bạn chưa biết: Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Bạn cũng đang kinh doanh và bạn đang tìm hiểu với tuổi của mình thì bài trí sắp đặt bàn thờ thần tài ông địa theo hướng nào cho hợp phong thủy? Thủ tục sắm lễ lập bàn thờ thần tài mới gồm những gì? Cách cúng ra sao, các đặt những đồ vật hoặc những đồ cúng trên bàn thờ Thần Tài - Ông Địa như thế nào, những lưu ý gì khi thờ Thần Tài Ông Địa?

Cửa hàng bạn đang làm ăn phát đạt bỗng nhiên xa xút và bị mất khách nhiều, tình trạng làm ăn thua lỗ kéo dài liên miên,...Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng như trên nhưng bạn có chú ý đến bàn thờ Thần Tài - Ông Địa mà mình thờ ở công ty hoặc cửa hàng chưa, rất có thể bạn đã phạm những sai lầm phổ biến khi thờ cúng Thần Tài như :

1. Bát hương và tượng ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ đặt cùng trên bàn thờ mua về đặt luôn lên bàn thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng hoặc nước thơm trước khi thờ cúng.


Mô hình bố trí bàn thờ Thần tài - Ông Địa
Mô hình bố trí bàn thờ thần tài ông Địa đúng cách

2. Bát hương Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

3. Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

4. Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

Những lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài - Ông Địa
Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa bố trí đúng cách tại nhà
 
5. Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

6. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

7. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

8. Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc

9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

10. Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Các gia chủ cảm thấy vẫn chưa yên tâm về việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng của mình? Chưa rõ về cách đặt bàn thờ thần tài? muốn sắp xếp lại bàn thờ thần tài của mình cho đúng phong thủy? Muốn xin bùa cầu tài, chuẩn bị sắm lễ thật chu đáo, muốn lễ thành lập bàn thờ thần tài bằng khoa giáo chữ nho cổ truyền …để công việc sắp tới được nhiều tài lộc hơn? Hãy liên hệ với Nội thất Vinaroom của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề phong thủy phòng thờ, cách lựa chọn bàn thờ Tài - Địa cách sắp xếp và các thờ cúng nhé
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Bàn thờ gia tiên nên đặt mấy bát hương là hợp lý?
icon 6 Nguyên tắc quan trọng khi lập bàn thờ phong thủy
icon Là con Phật tử có được thờ Thần Tài, Ông địa?
icon 4 lưu ý khi thờ Thần Tài,Ông Địa trong căn hộ chung cư
icon Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài - Ông Địa
icon 8 vị trí sai khi đặt bàn thờ khiến tán gia bại sản
icon Thiết kế phòng thờ cho căn nhà hiện đại
icon Tư vấn lựa chọn mẫu bàn thờ gia tiên cho phòng thờ
icon Dọn bàn thờ như thế nào cho đúng cách?
icon Cách chọn vị trí thích hợp đặt bàn thờ trong nhà