Tượng trang trí xe ô tô|Đồng hồ trang trí|Đèn ngủ trang trí|Bàn ghế phòng khách|Giường ngủ|Bàn trà|Giường trẻ em|Kệ ti vi|Tủ quần áo
Thiết kế nội thất chung cư nhà 2 tầng gia đình anh Thắng

Đặt gương trong phòng ngủ, chuyện nhỏ nhưng quan trọng!

Gương là một vật dụng cần thiết trong phòng ngủ của mỗi gia đình, tuy nhiên việc đặt gương tại vị trí nào trong phòng ngủ lại là điều khiến cho nhiều gia chủ băn khoăn vì nó liên quan đến yếu tố phong thủy trong phòng. Chính vì thế nên việc đặt gương trong phòng là chuyện nhỏ nhưng rất quan trọng
Chiếc gương bao giờ cũng là một đồ vật cần thiết ở trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Giương có thể gắn liền với chiếc bàn trang điểm hoặc có thể gắn liền với chiếc tủ quần áo hoặc được tách riêng thành 1 đồ vật để đặt trong phòng ngủ.
 
Nhiều ý kiến cho rằng không nên đặt gương trong phòng ngủ vì đó là điều tối kỵ. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì trong phòng ngủ không thể thiếu một chiếc giương soi, quan trọng là cách bố trí trong phòng ngủ như thế nào?
 
Đặt gương trong phòng ngủ, chuyện nhỏ nhưng quan trọng. Những kiến thức về cách bố trí gương trong phòng ngủ mà VinaRoom hướng dẫn cho các gia chủ dưới đây không chỉ giúp bố trí căn phòng ngủ hợp phong thủy mà còn mang đến nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc. 

1. Không đặt gương soi đối diện với giường ngủ.


 Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ
Không được đặt gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp vì gương sinh ra năng lượng âm

Một số vật có hình dạng gương và có khả năng phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ như máy tính, màn hình tivi, tranh bằng thủy tinh cũng không tốt khi đặt đối diện giường ngủ

2. Chọn hướng tốt khi đặt gương

Theo kiến thức phong thủy trong phòng ngủ thì gương nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc 
+ Hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt
+ Hướng Đông sẽ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào
+ Hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi
Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ hợp lý
Chọn hướng đặt gương cùng 1 lúc

Chú ý: Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như một yếu tố của nước mà nước sẽ kỵ với lửa.
Thay vì môt bức trang trang trí bạn nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp đối với trường hợp vừa bước vào phòng ngủ đã thấy bức tường. Gương có tác dụng tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, làm tăng diện tích và đem đến cái nhìn rộng mở cho gia chủ.

3. Xác định vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Ngoài không được đặt gương đối diện giường ngủ thì gương cũng không nên đặt đối diện bàn làm việc, cửa lối đi lại. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu những nơi làm việc hoặc phản chiếu bàn làm việc trong nhà có thể sẽ làm cho sự nghiệp của bạn không phát triển. Bên cạnh đó, gương luôn phải được vệ sinh sạch sẽ, không nên dùng gương rạn nứt, gương cũ và gương gây méo hình.

Xác định vị trí đặt gương hợp lý cho phòng ngủ
Xác định vị trí hợp lý để đặt gương trong phòng ngủ

Không nên treo hai chiếc gương đối diện với nhau khi thiết kế nội thất phòng ngủ bởi như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc tập hợp năng lượng và điều tiết trong nhà.

Chú ý bài trí gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui nhộn, điều này sẽ rất có lợi cho việc tăng thêm năng lượng tốt trong phòng. Có thể bài trí gương vào những chỗ tương đối tối tăm nhằm giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

Mong rằng với những kiến thức về phong thủy phòng ngủ nho nhỏ này sẽ giúp các gia chủ sẽ có cách bố trí phòng ngủ của mình thật đẹp và hợp lý

Theo nội thất VinaRoom sưu tầm
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác