Tượng trang trí xe ô tô|Đồng hồ trang trí|Đèn ngủ trang trí|Bàn ghế phòng khách|Giường ngủ|Bàn trà|Giường trẻ em|Kệ ti vi|Tủ quần áo
Thiết kế nội thất chung cư nhà 2 tầng gia đình anh Thắng

Xử lý cách âm cho căn hộ chung cư

Xử lý cách âm cho căn hộ chung cư là bước không thể thiếu khi tiến hành thiết kế nội thất căn hộ chung cư, để cuộc sống thêm hoàn hảo bạn cần phải chú trọng đến việc cách âm chống ồn cho căn hộ của mình, vì nhà chung cư hiện nay thường xảy ra vấn đề tiếng ồn rất nhiều.
Xử lý cách âm cho căn hộ chung cư là bước không thể thiếu khi tiến hành thiết kế nội thất căn hộ chung cư, để cuộc sống thêm hoàn hảo bạn cần phải chú trọng đến việc cách âm chống ồn cho căn hộ của mình, vì nhà chung cư hiện nay thường xảy ra vấn đề tiếng ồn rất nhiều.
 
Tiếng ồn có thể hiểu là những âm thanh gây cho bạn khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Tiếng ồn trong căn hộ chung cư có thể quy tụ chúng về những loại âm thanh sau:  Tiếng ồn do gió ở những căn hộ trên tầng cao, tiếng ồn từ tâng trên và cùng tầng phát ra, tiếng ồn do xe cộ qua lại...
 

Biện pháp xử lý cách âm cho căn hộ chung cư

Cách âm tường vách


Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Thông thường đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm một vài lớp vật liệu cách âm ở một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ.
 
Ngoài ra có thể trồng cây xanh ở ban công cũng là biện pháp hạn chế tiếng ồn bên ngoài hiệu quả.
 
Xử lý cách âm cho căn hộ chung cư

Cách âm cho cửa sổ, cửa chính và cửa ban công


Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh. Hoặc có thể làm cửa kính 2 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ; Gỗ dày hoặc nhiều lớp; Gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn. 

Cách âm cho trần


Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao; Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo xử lý cách âm cho căn hộ chung cư được hiệu quả.

Cách âm cho sàn

Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như thảm trải sàn nhà, sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương (ván sàn có khoảng cách với kết cấu sàn bê tông).
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mới mẻ với thiết kế nhà kính ở Việt Nam
icon Ấm áp sang trọng với tông vàng
icon Tổng quát cái nhìn về thiết kế phòng khách
icon Phòng khách mang phong cách hiện đại
icon Nét đặc trưng của kiến trúc nhà gỗ Việt Nam
icon Phong cách kiến trúc nhà gỗ Việt Nam
icon Nét đẹp trong kiến trúc nhà gỗ xưa
icon Các bước quy trình xây nhà bạn cần lưu ý (phần 2)
icon Các bước quy trình xây nhà bạn cần lưu ý ( phần 1)
icon Những mẹo tiết kiệm khi xây nhà